0912 564 856

Trả góp căn hộ Vinhomes Ocean Park chỉ từ 3,9 triệu đồng mỗi tháng

Người Việt, điển hình là người lao động thu nhập phổ thông, thường chỉ dám nghĩ tới việc mua nhà khi đã có tiền tỷ. Họ loay hoay gần nửa cuộc đời vẫn chưa dám mạnh tay mua nhà.

Giải pháp tài chính vừa được chủ đầu tư Vinhomes công bố gần đây của dự án Vinhomes Ocean Park được coi là bước tiến giúp nhiều người lao động có thể an cư lạc nghiệp, rút ngắn thời gian chờ đợi tích lũy để mua nhà.

Gian nan hành trình tìm nơi an cư

Anh Nguyễn Văn Nam (quê Nghệ An) ra Hà Nội lập nghiệp gần 20 năm nay nhưng vẫn phải ở nhà thuê bởi thu nhập hạn chế, chưa đủ để mua được một căn nhà cho riêng mình. Giấc mơ mua nhà an cư của anh cứ lần lượt trễ hẹn với các cột mốc của cuộc đời: sau khi ra trường 5 năm, sau khi kết hôn, khi có đứa con đầu lòng, khi con vào lớp 1, khi có đứa thứ 2…

“Những năm trước, kiếm được đồng nào thì lại chi tiêu hết đồng đó, không tích luỹ được bao nhiêu. Vài năm trở lại đây, thu nhập của 2 vợ chồng tôi có khá hơn một chút, con lớn cũng sắp vào cấp 3 nên tôi có ý định tìm mua một căn hộ cho ổn định”, anh Nam chia sẻ.

Sau khi khảo sát một vòng, anh Nam thích một số dự án nhưng vì nguồn tài chính hạn hẹp, tích luỹ không nhiều nên anh “tạm” gác lại ước mơ có nhà.

Thực tế không thiếu những trường hợp như gia đình anh Nam. Họ hầu hết là người lao động có mức thu nhập phổ thông, mất gần nửa cuộc đời để lao động nhưng vẫn chưa dám mạnh tay mua nhà vì nguồn tích lũy hạn chế, cùng hàng trăm nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền thường trực.

Giải pháp thuê nhà vẫn là lựa chọn bắt buộc của đa số người lao động kể trên. Nhưng trong bối cảnh tiền thuê nhà tăng liên tục, không gian sống nhiều thiếu thốn, mặt bằng cư dân tại các khu nhà trọ khá phức tạp… khiến khao khát có một tổ ấm cho riêng mình càng cháy bỏng hơn.

Hiện thực hóa giấc mơ mua nhà Hà Nội

Giải quyết bài toán trên, nhà phát triển bất động sản Vinhomes chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm VinCity theo mô hình “đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa”. Trong đó, Vinhomes Ocean Park là đại đô sẽ ra mắt tại khu vực Gia Lâm, Hà Nội.

Vinhomes Ocean Park hiện thực hóa giấc mơ mua nhà Hà Nội của hàng nghìn người lao động.
Vinhomes Ocean Park hiện thực hóa giấc mơ mua nhà Hà Nội của hàng nghìn người lao động.

Với Vinhomes Ocean Park, tài chính sẽ không còn là vấn đề quá lớn khi người mua nhà được hỗ trợ vay với thời hạn trả góp lên đến 35 năm, mỗi tháng chỉ cần chi trả từ 3,9 triệu đồng. Giải pháp tài chính này được coi là bước tiến mới, giúp nhiều người lao động có thể an cư lạc nghiệp, rút ngắn thời gian chờ đợi tích góp.

Như trường hợp của anh Nam, anh lựa chọn căn 2 phòng ngủ có giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Một phòng cho vợ chồng anh, một phòng cho 2 cô con gái. Anh chia sẻ, nuôi 2 đứa con ăn học ở thủ đô rất tốn kém nhưng nhờ chi tiêu tiết kiệm, vợ chồng anh cũng để dành được một khoản tầm 400 triệu để đóng vốn tự có ban đầu. Do đợt tới vợ chồng anh còn rất nhiều khoản khác phải chi nên anh đã quyết định chọn giải pháp trả lãi và trả gốc sau tối đa 24 tháng. Ngân  hàng hỗ trợ  vốn vay 900 triệu đồng (60% giá trị căn hộ) và vay trả góp trong 30 năm.

Tức là, trong hai năm đầu khi chờ nhận nhà, anh Nam không phải trả bất cứ khoản chi phí nào. Bắt đầu bước sang năm thứ 3 của hợp đồng vay, anh Nam mới cần trả tiền gốc và lãi mỗi tháng khoảng 10 triệu/tháng. Mức phải trả sẽ giảm dần qua các năm.

Khoản chi phí 7 triệu trước đây phải bỏ ra để thuê nhà, bây giờ anh dùng để bù vào tiền gốc và lãi trả hàng tháng. Như vậy, chẳng cần phải có tiền tỷ, những người lao động như anh Nam vẫn có thể bỏ ra một số tiền nhỏ mỗi tháng để hiện thực ước mơ lớn. Quan trọng hơn, đó còn là “của để dành” cho con sau này.

Vị trí dự án
Vị trí dự án

Vinhomes Ocean Park có biển hồ rộng 6,1 ha kế cận hồ lớn trung tâm rộng 24,5 ha, công viên thể thao với hơn 700 máy tập ở khắp nội khu, công viên BB với hơn 100 điểm nướng. Cùng với đó, Vinhomes Ocean Park có 150 sân tập thể thao, hơn 60 sân chơi trẻ em và đầy đủ bệnh viện Vinmec, trung tâm thương mại Vincom và trường học các cấp, trong đó có Đại học VinUni. Vinhomes Ocean Park còn kế cận công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land với mức đầu tư 1,5 tỷ đô và công viên công cộng thành phố hơn 200 ha.